Các giấy tờ cần chuẩn bị cho nguời xin visa Mỹ tại Việt Nam:

1. Tờ khai DS160

2. Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng).

3. Ảnh 5cm x 5cm (02 ảnh mới nhất)

4. Scan 01 file ảnh 5 x 5 thành, file *.jpeg dung lượng từ 150 – 230 KB/file ảnh hoặc 800 x 800 pixel, để thực hiện khai đơn DS160 trên hệ thống của ĐSQ Hoa Kỳ.

5. Sổ hộ khẩu thường trú

6. Sơ yếu lý lịch có dấu của phường (Ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ đẻ và vợ/chồng)

7. Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

8. Bằng chứng về mối quan hệ với người mời tại Mỹ ( giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…)

Ví dụ: Giấy khai sinh, ảnh chụp, email…

9. Nếu còn đi làm thì phải có:

+ Quyết định cho phép nghỉ đi thăm thân hoặc đơn xin nghỉ phép tự viết và phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất.

+ Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm

+ Xác nhận trả lương 6 tháng gần nhất

10. Nếu là sinh viên thì nộp Giấy xác nhận của trường đang theo học

11. Nếu là người về hưu phải có quyết định hưởng lương hưu

12. Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng ít nhất (5000 – 10.000 USD) (đã gửi được 3 tháng)

13. Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai

14. Booking vé máy bay

Phía người thân của người xin visa ở Mỹ phải làm:

1. Thư mời của người bên Mỹ, ghi rõ tên, ngày sinh, số hộ chiếu của người được mời, mục đích chuyến đi, thời gian dự định sẽ ở Mỹ và cam kết sẽ lo các chi phí phía dưới nếu người mời bảo lãnh (nếu có).

2. Giấy tờ tạm trú tại Mỹ của người mời (mặt visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu thể hiện loại visa đang sở hữu..)

3. Bằng chứng về tài chính và việc làm của người mời – Nếu người mời bảo lãnh (Giấy xác nhận đang làm việc tại tổ chức nào, giấy nộp thuế, giấy trả lương của 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất…)