Khối châu Âu thống nhất (EU) hiện tại sử dụng chung visa cho người nhập cảnh – Visa Schengen. Sở hữu loại visa này bạn có thể đi lại trong phạm vi các nước thuộc khối EU mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Thành viên chính thức hiện tại gồm có Pháp,  Đức, Italia, Hà Lan, Nauy, Thụy Điển, Áo, Bỉ, Hungary , Phần  Lan, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Hi Lạp, , Luxembourg, Tây Ban Nha , Ba Lan, Séc , Bồ Đào Nha  , Latvia , Estonia,Lithuania, Slovakia, Slovenia, Malta , ngoài ra còn các nước sẽ tham gia trong thời guian tới : Bungary , Croatia , Romania. Hồ sơ xin visa thăm thân vào khối Schengen gồm các loại giấy tờ tối thiểu như sau (tùy từng nước thành viên có thể yêu cầu thêm 1 số chứng từ khác) :

Hồ sơ Khách hàng cần chuẩn bị để xin Thị thực nhập cảnh Châu Âu:
1.      01 ảnh 4 x 6 phông nền trắng, mới chụp ( loại ảnh chụp dành cho làm hộ chiếu )
2.      Hộ chiếu ( còn hạn ít nhất 06 tháng ) (+bản photocopy)
3.      Sổ hộ khẩu (bản photocopy )
4.      Giấy đăng ký kết hôn (bản photocopy)
5.      Giấy xác nhận gốc (HĐLĐ) của chủ Lao động ghi rõ tên và chức vụ  của đương sự, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến  đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ  Lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này (bản photocopy)
6.      Nếu Khách hàng là chủ doanh nghiệp vui lòng cung cấp Giấy đăng  ký kinh doanh, giấy xác nhận số dư tài khoản công ty ( bản photocopy )
7.      Bản sao đảm bảo tài chính cá nhân : sổ tiết kiệm ( tối thiểu  15.000 USD – thời gian mở phải trước ngày khởi hành ít nhất 01 tháng ),  Sao kê tài khoàn, giấy tờ chứng minh thu nhập thường xuyên(bảng lương,  lương hưu, giấy sở hữu nhà, đăng ký phương tiện giao thông) (bản photocopy)
8. Các giấy tờ khác nếu ĐSQ yêu cầu mong quý khách vui lòng cung cấp.
•        Đối với trẻ vị thành niên:
-         Giấy khai sinh (bản photocopy)
-         Giấy đồng ý của cha mẹ cho phép xuất cảnh (bản gốc)
-         CMND của cha mẹ  (bảnphotocopy )
-         Xác nhận học tập (bản gốc)

Hồ sơ xin visa nộp tại Phòng Lãnh sự của Đại Sứ Quán nước sở tại ( một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không có ĐSQ tại Hà Nội, thì cơ quan thụ lý hồ sơ là Lãnh Sự Ủy Quyền ). Công ty TNHH Nam Hùng ICOS hân hạnh được tư vấn và giúp đỡ Quý Khách hàng hoàn tất mọi thủ tục xin visa , để có kết quả trong thời hạn sớm nhất.