Úc là một đất nước đa văn hóa xinh đẹp, năng động, tràn đầy sức sống. Người dân Úc thân thiện và có trái tim ấm áp, luôn nồng nhiệt chào đón và sẵn sàng giúp đỡ các học sinh quốc tế.

Về phương diện giáo dục, Úc là nơi học tập lý tưởng cho  học sinh quốc tế nhất là sinh viên Việt Nam. Tại sao vậy?

Đất nước và con người: Đất nước văn minh có nền kỹ thuật công nghệ cao. Con người thân thiện cởi mở.

Aus_003

Thời tiết ở Úc

AUS_001

Thời tiết ở Úc ôn hòa hầu như quanh năm, tuy nhiên khí hậu có thể thay đổi do kích thước rộng lớn của châu lục này.

Các bang phía bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp nhiều hơn, các bang phía nam lại trải nghiệm mùa đông mát hơn.

Úc cũng là châu lục khô nhất trên trái đất với lượng mưa trung bình hàng năm ít hơn 600 mm.

Giống như tất cả các nước ở bán cầu nam, các mùa ở Úc đối lập với những nước ở bán cầu bắc.

Tháng Mười Hai đến Tháng Giêng là mùa hè; Tháng Ba đến Tháng Năm là mùa thu; Tháng Sáu đến Tháng Tám là mùa đông; và Tháng Chín đến Tháng Mười Một là mùa xuân.

Hệ thống giáo dục linh hoạt: Chương trình được xây dựng liên thông giữa các bậc học. Cùng với Anh Quốc và Hoa Kỳ, Úc là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới. Chương trình cử nhân có thể được hoàn tất chỉ trong 3 năm (ngoại trừ Cử nhân trong lĩnh vực kỹ thuật và Y khoa).

Chương trình học: Các khoá học, ngành học đa dạng, phương pháp học tập hiện đại, sáng tạo giúp sinh viên tiếp thu được tối đa kiến thức chuyên ngành cũng như các kỹ năng khác cần thiết cho công việc tương lai.

Môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hoà: Tại Úc, sinh viên quốc tế không hề lo lắng về chủng tộc, về tôn giáo, về đẳng cấp. Úc là quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị, điều đó là nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế bền vững.

Xã hội đa văn hoá, không phân biệt chủng tộc: Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc, do đó du học sinh sẽ dễ dàng hội nhập với các nền văn hóa khác nhau. Các giáo viên cũng có kinh nghiệm giảng dạy học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Chi phí sinh hoạt ở Úc hợp lí: Phí sinh hoạt hợp lý (khoảng 15.000 – 18.610 đô la Úc/năm), thấp hơn nhiều so với Anh và Mỹ, trong khi chất lượng giáo dục và đào tạo lại không thua kém. Chính vì vậy mà du học Úc khá phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.