Anh là quốc gia khá chặt chẽ trong việc cấp visa ngắn hạn cho người nước ngoài. Việc xin thị hực nhập cảnh thăm thân với công dân Việt Nam tương đối khó khăn, đòi hỏi nhiều chứng cứ, lý do rõ ràng. Dưới đây chúng tôi liệt kê các danh mục chính, cần thiết khi bạn muốn xin visa Anh quốc:

1. Đối với đương đơn:

 Toàn bộ giấy tờ bản thân

 Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

 Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm….

2. Người bảo lãnh:

 Thư mời

 Hộ chiếu scan

 Xác nhận công việc, thu nhập :

- Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

- Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)

Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng

Để thủ tục xin visa nhanh, không phải bổ xung giấy tờ trong thời gian xét duyệt , bạn cần chú ý :

- Nên mang theo những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu có hiệu lực trong vòng 6 tháng như: giấy tờ ngân hàng, tài khoản, thư xác nhận của công ty có uy tín về chuyến công tác, trong đó nói rõ mục đích, thời gian chuyến đi và người chịu chi phí.

- Nếu đi với mục đích cá nhân, phải có thư mời của người bảo lãnh ở Anh nói rõ người chi trả cho chuyến đi, thư xác nhận của cơ quan đối tượng đang làm việc về việc nghỉ phép, thu nhập, bằng chứng về tài chính…

- Nếu là học sinh, sinh viên, phải có thư của nhà trường mà đối tượng đang theo học, trong đó phải nêu rõ những thông tin như chi tiết về khóa học, thời gian nghỉ và ngày trở lại trường để tiếp tục học.

- Nếu xin visa vào Anh lưu trú  hơn 6 tháng, phải có giấy chứng nhận sức khỏe do phòng khám quốc tế SOS cấp (tại Hà Nội hoặc TP HCM).

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách hàng để đảm bảo xin visa thành công.