Bộ hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand bao gồm các giấy tờ sau :

Đương đơn :

1. Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

2. 04 hình 4 x 6 cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
3. CMND.
4. Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
5. Giấy khai sinh.
6. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người mời tại New Zealand
  • Sổ hộ khẩu (nếu là anh/chị/em)
  • Giấy khai sinh (Bố/mẹ/con ruột)
  • Giấy đăng ký kết hôn (vợ/chồng)
  • Xác nhận hợp pháp cho/nhận con nuôi (bố/mẹ/con nuôi)
7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
  • Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
  • Trường hợp độc thân:
+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
+ Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
  • Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
8. Giấy tờ chứng minh việc làm:
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
  • Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi thăm thân nhân (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
  • Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
  • Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
  • Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.
9. Chứng minh khả năng tài chính:
  • Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card…(nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
  • Yêu cầu ngân hàng cung cấp Giấy Xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt. (bắt buộc).
  • Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….
10. Booking vé máy bay khứ hồi
11. Cam kết không tham gia bất kỳ công việc hưởng lương nào
Thân nhân tại New Zealand:
1. Thư mời nêu rõ:
  • Họ tên, địa chỉ, email, điện thoại liên lạc của người mời và mối quan hệ với người xin visa.
2. Người bảo lãnh: nếu người mời là người chi trả chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thông tin về tài chính của người mời và vợ hoặc chồng của người mời.
  • Xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất
3. Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là người bệnh đang điều trị tại New Zealand thì cần cung cấp giấy xác nhận của bệnh viện hoặc bác sỹ điều trị, nêu rõ tình trạng bệnh án.
4. Địa chỉ cư trú, chứng minh chỗ ở của người mời nhằm đảm bảo nơi lưu trú của người được mời.
Chú ý:
  • Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng.
  • Một cá nhân hoặc Vợ chồng cùng đi hoặc Cha mẹ đi cùng con cái phụ thuộc (phải dưới 20 tuổi) tất cả đương đơn nộp đơn cùng lúc, điền chung 1 đơn xin visa (chỉ phải trả lệ phí xét 1 hồ sơ)
  • Ngoài những giấy tờ trên, Quý khách sẽ cung cấp thêm một số giấy tờ cụ thể nếu ĐSQ yêu cầu hoặc bản gốc để đối chiếu.
  • Nếu ĐSQ yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại ĐSQ theo lịch hẹn
  • Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.
  • Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 03 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).
  • Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.
  • Để lập một bộ hồ sơ xin thị thực. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.
  • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 Rất hân hạnh giúp đỡ , tư vấn Quý Khách hàng hoàn thiện hồ sơ để có visa reong thời gian sớm nhất .