Các nước thuộc Cộng đồng chung châu Âu ( EU ) có nền giáo dục lâu đời và chất lượng cao. Bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp sẽ được công nhận trong toàn khối. Phần lớn các trường cao đẳng và đại học tại đây được sự bảo trợ của chính phủ nên học phí rất thấp hoặc không có, đổi lại du học sinh đến từ các nước không thuộc EU  phải có chứng chỉ riêng tùy theo yêu cầu của từng nước. Các trường đều có hệ thống đào tạo bằng tiếng Anh, thường thì hạn chề trong 1 số ngành học và phải trả học phí riêng. Về cơ bản hồ sơ xin du học châu Âu bắt buộc có những mục sau :

  1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn ( mẫu khai phù hợp với quy chuẩn Schengen )
  2. 02 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện ( 1 số ĐSQ có hệ thống scan hình tại phòng LS )
  3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị hết khóa học và có chữ ký của người mang hộ chiếu.
  4. Sơ yếu lý lịch và tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học. Giải trình lý do, mục đích đi học…..
  5. Giấy báo nhập học của cơ sở đào tạo nước sở tại.
  6. Chứng minh tài chính cho khóa học : Chứng nhận học bổng hoặc bảo lãnh của người thân hay tổ chức ở nước sở tại hoặc tài khoản tại ngân hàng được chấp nhận. Chứng minh thu nhập thường xuyên để bảo đảm quá trình học tập.
  7. Bảo hiểm y tế cho cà nhân đi du học
  8. Giấy khám sức khỏe

Thông thường lệ phí chung cho visa du học là 60 EUR. Phần lớn các trường hợp cần kèm theo chứng chỉ ngoại ngữ: nếu khóa học bằng tiếng sở tại thì cần chứng chỉ của nước đó, nếu khóa học bằng tiếng Anh thì cần chứng chỉ Ielts.

Du học châu Âu có chi phí thấp hơn mặt bằng chung nên ngày càng nhiều học sinh lựa chọn phương án này. Hiện tại chưa có  chính sách hỗ trợ cho du học sinh đến từ châu Á ( trong đó có Việt nam ). Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học châu Âu , chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn trường và khóa học, cũng như thông tin về các học bổng của chính phủ. Vui lòng liên hệ :

Công ty Tư vấn Giáo dục Quốc tế và Dịch thuật  NAM HÙNG  ICOS

Hotline : 0936267273