Giao lưu văn hóa là chương trình được tổ chức hàng năm dành cho học sinh phổ thông các nước, tuổi từ 15-18 tuổi (sinh trước ngày 30/6/2001). Học sinh được học trong 1 năm, sau đó quay về nước để học tiếp hoặc xin du học dài hạn tại Mỹ nếu muốn.

1.    Ưu thế của chương trình GLVH Mỹ:

  • Chi phí rẻ do được miễn học phí và tiền ở, ăn;
  • Được học tại trường công của Mỹ, cơ hội để các học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau trong môi trường mới, tự trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ và trưởng thành;
  • Học sinh được ở với người bản xứ hoặc khu vực dành cho học sinh quốc tế tham gia chương trình GLVH;
  • Tận dụng thời gian để tìm trường học lâu dài tại Mỹ với các cơ hội học bổng/ cơ hội khác…

2.    Điều kiện tuyển chọn học sinh:

  • Học sinh đang học lớp 9, 10 hoặc lớp 11, năm học 2014- 2015, Học lực đạt 7,0 trở lên;
  • Sức khỏe, hạnh kiểm tốt, tự lập cao (kỹ năng quản lý thời gian, học tập, giao tiếp, giải quyết vấn đề/ khác);
  • Điểm thi ELTiS (English Language Test for International Students) đạt 222 điểm trở lên;
  • Phụ huynh học sinh là cán bộ công chức nhà nước hoặc tư nhân, chủ doanh nghiệp, hoặc kinh doanh có nộp thuế thu nhập cho nhà nước.

3.    Thời gian học:

  • Đối với học sinh có điểm ELTiS từ 209 – 214 khởi hành vào giữa tháng 7;
  • Đối với học sinh có điểm ELTiS từ 215 – 221 khởi hành vào cuối tháng 7;
  • Chính khóa bắt đầu từ khoảng đầu tháng 8 đến giữa tháng 9.
  • Khóa học kết thúc tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2016.

4.    Quy định của chương trình:

  • Học sinh phải tuân thủ nội quy của chương trình (theo bộ quy định sẽ được cung cấp cùng thư mời học;
  • Mọi sự đi lại của học sinh phải theo sự quản lý của chương trình.
  • Hết 1 năm giao lưu văn hóa thì phải quay về Việt Nam và cần xin lại visa để du học dài hạn tại Mỹ.

5.    Chi phí chương trình (Loại visa: J-1- GLVH):

  • Miễn học phí: Phí này trung bình các trường phổ thông Mỹ từ $18,000 – 35,000/năm;
  • Miễn phí ăn, ở: Phí sinh hoạt phí ở Mỹ trung bình từ $6,000 – 10,000/năm (ở miễn phí, ăn 16 bữa ăn/tuần: bữa sáng và tối các ngày trong tuần, 3 bữa ngày cuối tuần, tự túc bữa trưa khi đi học)
  • Chi phí hành chính tổ chức chương trình: 10.900 USD
  • Lệ phí xét visa, phí chọn vùng/bang (nếu học sinh muốn chọn vùng/bang), phí sevis (phí an ninh tại Mỹ), vé máy bay: Học sinh tự chi trả

6.     Hồ sơ xin học:

  • Copy hộ chiếu (tất cả các trang có thông tin/ visa hay dấu nhập cảnh các nước);
  • Công chứng các giấy tờ: Học bạ 2 năm gần nhất, giấy khai sinh;
  • Bản chính các loại giấy tờ sau:

              -  ­Xác nhận là học sinh đang học tại trường;

              –  02 thư giới thiệu của các thầy cô;

              -  03 ảnh chân dung 5x5cm;

              -  Khoảng 10 ảnh gia đình và bạn bè trong sinh hoạt hay hoạt động chung;

              -  Form hồ sơ xin học có nhận xét của giáo viên tiếng Anh;

              -  ­Phiếu tiêm chủng theo mẫu của chương trình

Chi tiết liên hệ:

Công ty Tư vấn Giáo dục Quốc tế và Dịch thuật Nam Hùng ICOS

Đ/c: 22 Phan Văn Trị, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04.39421632                        Hotline: 0936267273

Email: namhung-icos@fpt.vn/ info@webduhoc.vn