Ngày 23/11/2014 Bộ Giáo dục Đại học, Hướng nghiệp và Việc làm đã hợp tác cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc soạn thảo và cho ban hành những chính sách mới tập trung vào việc cấp visa cho các du học sinh theo diện học nghề nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền giáo dục Úc trên trường quốc tế cũng như thu hút du học sinh quốc tế đến Úc.

Theo đó, tất cả hồ sơ xin visa của du học sinh đến học nghề tại 55 trường đại học của Úc có tên trong danh sách Visa ưu tiên (SVP – Streamline Visa Processing) sẽ được xét ở cấp độ 1. Việc chỉ xét ở cấp độ 1 tạo thuận lợi hơn cho các du học sinh vì sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS, chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp giấy chứng nhận nguồn thu nhập.

Ngoài ra, Bộ Di trú và Biên phòng Úc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho du học sinh theo học bậc đại học và sau đại học ở Úc.

Việc thay đổi này sẽ có tác động tích cực đến nền giáo dục Úc. Các sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm cả sinh viên Việt Nam, có nhiều cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục và phát triển kĩ năng nghề trình độ cao ở Úc vì học phí và yêu cầu đầu vào tại các trường nghề thấp hơn. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục theo học tiếp lên cao hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động.

Chính sách trên được ban hành nhằm tạo điều kiện cho số lượng sinh viên quốc tế có nhu cầu du học tại Úc đang ngày một tăng cao. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc đang đứng ở vị trí thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc, với hơn 26 000 du học sinh.

Hệ thống chứng chỉ/bằng và thời gian đào tạo tiêu biểu

Bằng cấp/Chứng chỉ Thời gian học
Certificate I

(Chứng chỉ nghề bậc I)

3-6 tháng
Certificate II & III

(Chứng chỉ nghề bậc II & III)

6-12 tháng
Certificate IV

(Chứng chỉ nghề bậc IV)

1 năm
Diploma

(Bằng Diploma nghề)

1-2 năm
Advanced Diploma

(Bằng Diploma nghề nâng cao)

2-2.5 năm
Vocational Graduate Certificate

(Chứng chỉ nghề sau đại học)

6 tháng
Vocational Graduate Diploma

(Bằng Diploma nghề sau đại học)

1-1.5 năm

Công ty Tư vấn Giáo dục quốc tế và Dịch thuật Nam Hùng ICOS là đại diện của rất nhiều trường nghề, cao đẳng và đại học nằm trong danh sách SVP tại tất cả các bang của Úc. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về các khóa học, ngành học, các kỳ nhập học, học phí… tại tất cả các trường ở Úc và tư vấn cho các bạn sinh viên chọn trường, ngành học phù hợp với khả năng của từng sinh viên để có được visa sang du học tại Úc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

BỘ PHẬN TUYỂN SINH DU HỌC ÚC

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ VÀ DỊCH THUẬT NAM HÙNG ICOS

Địa chỉ: 22 Phan Văn Trị, P. Quốc Tử Giám , Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04.39421632     Mobile: 0936 26 72 73