Lãnh Sự Quán Canada đã ra thông báo chính thức về các chương trình du học dành cho học sinh sinh viên Việt Nam. Theo đó Chương trình CES đang hoạt động sẽ chấm dứt vào ngày 30.3.2018 sau hai năm triển khai rất thành công. Thay vào đó từ ngày 30.6.2018  Study Direct Stream (SDS) sẽ thay thế cho CES. Như vậy thời điểm hiện tại có 3 diện xét tuyển visa cho du học sinh Việt Nam và tiến tới chỉ còn hai. Cụ thể như sau:

Thông tin chung

Chương trình

SDS

CES

Thông thường

Thời gian áp dụng

15.3.2018 – …

1.3.2016 – 30.6.2018

Không giới hạn

Tỷ lệ hồ sơ (2017)

 

40%

60%

Điều kiện tham gia – Hồ sơ xin visa

Cơ sở đào tạo

Các trường có DLI*

55 trường CICan

Các trường có DLI*

IELTS

>6.0

(Tất cả kỹ năng)

>5.0

(Các kỹ năng > 4.5)

Không yêu cầu

(Khuyến khích)

Chứng chỉ GIC

10.000 CAD

10.000 CAD

-

Kế hoạch học tập

Không yêu cầu

Khuyến khích

Bắt buộc

Đóng trước học phí

1 năm

1 năm

Nên đóng trước

Khám sức khỏe

Yêu cầu

Yêu cầu

Khuyến khích

Thời gian xử lý visa

( Dự kiến )

45 ngày

60 ngày

60 ngày

Lệ phí visa

235 CAD

235 CAD

235 CAD

Nộp hồ sơ visa **

Trực tiếp tại VFS

Hoặc online

Trực tiếp tại VFS

Trực tiếp tại VFS

Hoặc online

 

  • ·         (*)    Designated learning institutions
  • ·         (**)   NAM HUNG ICOS tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Như vậy Chương trình SDS giúp một số sinh viên có thêm lựa chọn cho khóa học và cơ sở đào tạo, xin visa nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng minh tài chính. Sinh viên được áp dụng theo SDS vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.

Với hồ sơ thành công du học sinh sẽ được dán visa vào hộ chiếu và nhận thư kèm theo của ĐSQ. Tại Canada bạn sẽ được cấp  Study Permit có thời hạn theo khóa học với các điều kiện đi kèm nếu có. Ngoài ra bạn có thể nhận Work Permit nếu chương trình học có kèm Internship hoặc Co-op.

Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (đến 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.

Sau khóa học bạn có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Bạn nên thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú. Nếu có nhu cầu bạn có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

Chúng tôi tư vấn chi tiết các khóa học và hồ sơ visa hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Công ty Tư vấn Du học Quốc tế và Dịch thuật NAM HÙNG ICOS

22 Phan Văn Trị, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936267273 – 0969081666