Ngày nay, du học Canada đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên không chỉ chính sách định cư mở cửa mà còn bởi chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu. Canada hiện nay là một trong số các quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới. Đặc biệt, những thành phố lớn như Toronto, Vancouver và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các hoạt động văn hóa phong phú và cuộc sống năng động. Hiện nay. Học sinh Việt Nam có thể du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông (từ lớp 6 đến lớp 12). Tại Canada, học sinh có quyền chọn lựa học tại các trường Công lập cùng học sinh bản xứ hoặc có thể chọn học tại các trường trung học tư thục nội trú. Sinh viên tốt nghiệp THPT tại Canada còn có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Canada.

Tại Canada, chính quyền các bang chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trung học trong địa phương và các trường trung học buộc phải đăng ký cũng như thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về tốt nghiệp của bộ giáo dục từng tỉnh.

Những lý do chính mà bạn nên chọn du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đó là:

-         Học phí thấp: Canada là nước có mức học phí thấp hơn so với học tại các quốc gia phát triển khác như Úc, Pháp, Anh và Mỹ. Học phí ăn ở và bảo hiểm vào khoảng 20,000 – 40,000 CAD/ năm (tùy theo trường Công lập hoặc nội trú).

-         Môi trường sống và học tập: Canada là một quốc gia có môi trường trong sạch, an toàn và thân thiện nhất trên thế giới. Ngoài ra, Canada còn nằm trong 4 quốc gia hàng đầu trên thế giới về chỉ số phát triển con người của Liên Hợp Quốc. Canada còn cung cấp một môi trường học ngoại ngữ tuyệt vời nhất với 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ở chương trình trung học, học sinh được chọn lọc thêm các môn ngoại khóa để phát triển tài năng bên cạnh các môn học thuật theo quy định.

-         Yêu cầu đầu vào đơn giản: Không đòi hỏi văn bằng tiếng Anh đối với du học sinh bậc trung học. Khi sang Cannada trong những ngày định hướng, các em sẽ tham dự buổi kiểm tra Toán và Anh văn được để phân loại trình độ và xếp lớp.Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận những học sinh có học lực từ trung bình trở lên

-         Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới: Giống các quốc gia khác như Mỹ, Anh hay Úc, bằng cấp THPT sẽ được công nhận trên toàn thế giới, cho phép học sinh dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng, Đại học.

-         Ăn ở, sinh hoạt cùng người bản xứ (homestay): Những học sinh theo học tại các trường công lập sẽ được nhà trường cung cấp chương trình homestay. Cách hữu hiệu nhất để học tiếng Anh và văn hóa Canada là trở thành một thành viên trong gia đình người bản xứ. Đó là lí do vì sao rất nhiều du học sinh đã chọn ở cùng với người bản xứ thay vì tự sống một mình.

-         Dịch vụ hỗ trợ: Ngoài việc cung cấp chất lượng giảng dạy tối ưu, các trường học tại Canada còn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn học sinh được tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn học thuật, ngôn ngữ, hoạt đồng cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa.

Du học Canada ngay từ bậc Trung học sẽ giúp các em học sinh nâng cao được tính tự lập, khả năng sáng tạo và phát triển độc lập ngay từ nhỏ tại một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn tất chương trình THPT tại Canada, các bạn học sinh còn được chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng, Đại học Canada cũng như các quốc gia khác trên thế giới một cách dễ dàng.