Canada là một quốc gia rộng lớn nằm ở Bắc Mỹ, trải dài tứ Đại Tây dương tới Thái Bình dương, có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Liên Bang Nga. Nền kinh tế phát triển, hệ thống giáo dục chất lượng, y tế và phúc lợi xã hội luôn dược sự quan tâm đặc biệt của chính phủ… nên Canada là đất nước lý tưởng để sống và làm việc.Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho những công dân nước ngoài có cơ hội định cư, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Các chương trình này ngoài những tính toán về lợi ích cho nền kinh tế quốc gia, còn mang yếu tố nhân đạo. Chúng tôi xin sơ lược các chương trình của Chính Phủ Canada liên quan đến việc cấp visa thường trú nhân (Permanent Resident Visa).

1.   Chương trình lao động có trình độ, tay nghề cao: Mục tiêu của chương trình này là để chào đón người có tay nghề cao nhằm góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Canada. Công nhân lành nghề nhập cư có giá trị  đặc biệt trong lực lượng lao động của Canada.

     a. Công nhân có tay nghề liên bang: Dành cho ứng viên lành nghề có ý định cư trú tại bất kỳ bang, vùng lãnh thổ, ngoại trừ Quebec.

     b. Công nhân có tay nghề bang Quebec: Dành cho ứng viên lành nghề, những người muốn nhập cư vào bang Quebec, với những điều kiện và yếu tố riêng của bang này

2.   Chương trình đề cử của bang (PNP): Mỗi bang hay vùng lãnh thổ của Canada (trừ Quebec,nơi có một hệ thống xét duyệt riêng) đều có chương trình đặc biệt để đề cử cấp PR Visa.Chính quyền các bang và vùng lãnh thổ sử dụng các chương trình này để tăng hiệu quả tiếp cận với những ứng viên phù hợp với yêu cầu và nhu cầu cụ thể của mình. Giúp họ có thể ổn định cuộc sống và làm việc trong khu vực và đóng góp hiệu quả cho cộng đồng.

3.   Chương trình Doanh nhân/Đầu tư : Mục đích là để thu hút các cá nhân, doanh nhân có kinh nghiệm quản lý, có ý định đầu tư vào Canada. Ứng viên có thể lựa chọn các chương trình Chính Phủ, hoặc của các bang/ vùng lãnh thổ phù hợp cho mình.

4.   Chương trình nhập cư theo gia đình:Công dân Canada và thường trú nhân có thể tài trợ các thành viên trong gia đình nhập cư. Canada là quốc gia có chương trình đoàn tụ gia đình rộng rãi nhất trong các nước phát triển.

     a. Bảo lãnh cha/mẹ ông bà: Cho phép công dân Canada và thường trú nhân có thể bảo lãnh cho các bậc cha mẹ và ông bà của họ nhập cư hợp pháp.

     b. Bảo lãnh gia đình theo bang: Là chương trình được bang/vùng lãnh thổ đề cử, như là một tùy chọn bổ sung.

     c. Visa dài hạn cho cha/mẹ ông/bà: Một tùy chọn khác để đưa cha mẹ và ông bà đến Canada với visa multiple-entry thời hạn 10 năm.

     d. Đoàn tụ vợ chồng: Giúpvợ/chồng chính thức hoăc được công nhận trở thành một thường trú nhân Canada. Đối tượng được bảo lãnh có thể đang sống trong hoặc ngoài lãnh thổ Canada.

5.   Nhập cư cho người đang lưu trú: Là chương trình dành cho người nước ngoài đang sống và làm việc tại Canada , có kinh nghiệm, tay nghề …hòa nhập, có nhiều đóng góp tốt cho cộng đồng, xã hội. Đây là lựa chọn hợp lý cho các du học sinh đã học và làm việc tại Canada.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải thích thắc mắc liên quan đến các vấn đề trên của Quý Khách hàng.